• kpardeep 17w

    समझदार

    ले मां तेरा पुत वी हुन जिम्मेवार हो गया,
    पहले थोड़ा जीहा सी नादान हुन समझदार हो गया।

    थोड़ी जीही दुनियादारी दी वी मैनू समझ आ गई, रिश्तियां नाल रिश्तेदारी निभाउनी मैनू आ गई, पे गया मैं वी हुन गृहस्थी च, हुन मैं वी टब्बरदार हो गया, ले मां तेरा पुत वी हुन जिम्मेवार हो गया पहले थोड़ा जीहा सी ..............

    देखदी है तमाशा दुनियां,वक्त ने इक सफा मैनू वी पढ़ाता,किवें चलदी है दुनियादारी मैनू समझाता, खरीदी नहीं सी कदे सब्जी पाजी,तोल मोल करना वी मैनू सिखाता मैं वी हुन दो बच्यां दा बाप हो गया, ले मां तेरा पुत वी हुन जिम्मेवार हो गया पहले थोड़ा जीहा......

    लग गया पता मैनू वी हुन इस दो रंगी दुनिया दा इस करके
    सवेरे उठ के रब तों शुक्राना मंग इ दा, पावे चंगे हां यां मंदे हां
    मेहनत तो नहीं संगी दा हुन 'प्रदीप' दे मोंडियां ते वी थोड़ा जीहा भार हो गया, ले मां तेरा पुत वी हुन जिम्मेवार हो गया पहले थोड़ा जीहा सी नादान......

    Samjhdar

    Le maa Tera putt v hoon jimmewar ho gaya,
    Pehle thoda jiha si nadaan hoon samajhdar ho gaya.

    Thodi jihi duniya dari di v mainu samjh aa gayi, Rishtian naal rishtedari nibhauni mainu aa gayi Pe gaya main v hoon grahasthi ch hoon main taberdar ho gaya,le maa Tera putt v hoon samajhdar ho gaya.

    Dekh di hai tamasha duniya ,Waqt ne ik safa mainu padata kive chaldi hai duniyadari mainu samjhata, kharidi nhi c kade sabji pajji,hoon tol mol karna v mainu sikhata main v hoon do bachiyan da baap ho gaya le maa Tera putt v hoon jimmewar ho gaya.....

    Lag gaya pta mainu v is do rangi duniya da is karke savere uth ke rab to shukrana mangi da pave change haan ja mande haan mehnat karan to nhi sangi da hoon 'pardeep' de mondian te v thoda jiha paar ho gaya le maa Tera putt hoon jimmewar ho gaya.....


    ©kpardeep